Đầu tư Bất động sản sinh lời 3 tỷ…

1
15
Đầu tư Bất động sản

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LỜI 3 TỶ CHỈ TRONG 6 THÁNG…

Nghe lời bạn thân, nhà đầu tư F0 này trúng quả đậm 3 tỉ khi đầu tư Bất động sản trong vòng 6 tháng.

Có những người không bao giờ nghĩ mình trở thành nhà đầu tư “tay ngang” mát tay, cho đến khi thắng đậm và Bất động sản bỗng trở thành kênh đầu tư khiến họ giàu lên nhanh.

Năm 2013, có 500 triệu đồng tiền tích cóp, anh Nguyễn Văn S (ngụ Q.7) không biết làm gì nên theo người bạn đi đầu tư đất Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức) theo đúng nghĩa “cho vui”. Bởi anh S vốn là người không hiểu gì về BĐS, chưa một lần đầu tư. Thế nhưng, ngược lại, bạn của anh lại là môi giới BĐS khu vực, đã từng kinh qua vài lần đầu tư BĐS. Cho nên, vì tin tưởng bạn, nên anh S bỏ vốn, còn gần như giao hết cho người bạn thân “quyết định” số phận của 500 triệu đồng.

Thời điểm đó, 500 triệu đồng cũng là số tiền không nhỏ. Với số vốn này, nhà đầu tư có thể mua được nền đất diện tích 60-70m2 (đất thổ cư) tại Q.9. Trong khi mua đất vườn, đất nông nghiệp thì lên đến hàng trăm m2. Không chọn đất thổ cư, anh S nghe theo bạn mua, mua mảnh đất nông nghiệp diện tích 300m2 tại Q.9 có mặt tiền khá đẹp.

Vì cũng không nghĩ nhiều đến việc đầu tư sinh lời từ Bất động sản, lại là vốn nhàn rỗi nên anh S không mấy bận tâm đến việc đầu tư này. Trong thâm tâm chỉ nghĩ đơn giản: “Bạn bán ra lúc nào thì mình thu tiền về lúc đó, lời vài chục hoặc vài trăm triệu cũng được rồi”, anh S cho hay.

Sau đó khoảng 3 tháng, người bạn này tư vấn cho anh S làm thủ tục lên đất thổ cư cho miếng đất, với giá khoảng 50 triệu đồng, nhằm bán được giá hơn. Thời điểm đó, việc thủ tục chuyển đổi từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư khá dễ dàng, cho nên anh S nghe theo bạn, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đến tháng thứ 6, tính từ thời điểm mua vào, anh S cũng không có ý định bán ra mà để người bạn thân quyết định. Anh S nhớ lại, hôm đó vào sáng thứ 7, bạn thân môi giới của anh gọi điện, hỏi xem có bán mảnh đất với giá 3.5 tỉ đồng không, cho một nhà đầu tư là đại diện một doanh nghiệp tư nhân tại Q.9. Đang làm việc, anh S “giật bắn mình”, không nghĩ mảnh đất 500 triệu của anh lại lên giá nhanh đến như vậy. Sau một hồi, nghe bạn thân “mách nước” rằng, đã lời gần 3 tỉ thì bán đi, rồi sẽ tìm cho miếng đất giá thấp hơn, đầu tư tiếp, để tiền sinh ra tiền.

“Một lòng một dạ” nghe theo lời bạn thân, anh S quyết định bán mảnh đất, lời gần 3 tỉ đồng sau 6 tháng đầu tư. Vì lần đầu thắng đậm nên niềm tin của anh S với BĐS dần tăng lên. Và hơn hết, anh có người bạn thân am hiểu thị trường nên rất tin tưởng để giao phó.

Sau thương vụ đầu tiên đó, anh S và người bạn tiếp tục tái đầu tư vào đất vườn, đất thổ cư đã có sổ và liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2017, anh S đã thu lợi rất tốt từ việc đầu tư BĐS. Cũng kể từ thời điểm đó, anh S từ nhà đầu tư không biết gì về BĐS đã dần dần trở thành nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường, và cũng dần bỏ hẳn công việc đi làm thuê ở công ty để theo đuổi việc Đầu tư Bất động sản.

Theo anh S, với số vốn thu được từ Bất động sản trong 5 năm tham gia đầu tư (mà theo cách anh S nói, đa phần là thắng), anh đủ dư giả để lo cuộc sống mà không cần phải đi làm thuê nữa.

“Có lúc, tôi không nghĩ BĐS lại khiến mình giàu lên nhanh như thế. Có lẽ một phần do có duyên với Bất động sản, phần lớn là có bạn thân am hiểu trong lĩnh vực dẫn dắt cũng như hỗ trợ rất nhiều. Vì thế, đa phần các lần đầu tư đều thu lời, chỉ một vài Bất động sản là bán ngang giá hoặc nhích nhẹ. Có lẽ bí kíp của tôi đơn giản là nghe theo lời của bạn thân thôi”, anh S cười cho hay.

Hiện nay, nhà đầu tư này vẫn theo đuổi việc đầu tư BĐS. Tuy không còn “hời” như thời điểm trước, bởi thị trường Bất động sản hiện nay đã khó khăn hơn, giá tăng cao nhưng theo anh S nếu biết chọn đúng phân khúc, khu vực thì một năm đầu tư Bất động sản cũng bằng “ba năm đi làm thuê”.

“Tôi vẫn trau dồi kiến thức mỗi ngày để trở thành nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp. Bên cạnh đầu tư, tôi còn làm thêm môi giới. Từ một người không biết gì về BĐS, hiện tôi yêu thích lĩnh vực này rất nhiều”, anh S chia sẻ.

Tham khảo bài viết: Hà Nội sẽ là địa phương có tốc độ phục hồi bất động sản nhanh nhất

Theo dõi Fanpage để cập nhật thông tin nhanh nhất.

Theo Nhịp sống kinh tế…

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây