ChatGPT: Đầu tư vào vàng và bất động sản thường có mức độ rủi ro thấp hơn so với chứng khoán

0
20

ChatGPT: Đầu tư vào vàng và bất động sản thường có mức độ rủi ro thấp hơn so với chứng khoán

Khi được hỏi nếu có 1 tỷ đồng thì nên đầu tư vào chứng khoán, bất động sản hay vàng, chatbot ChatGPT đã so sánh việc đầu tư trên 4 khía cạnh rủi ro, lợi nhuận, thời gian đầu tư, kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.

Khi được hỏi nếu có 1 tỷ đồng thì nên đầu tư vào chứng khoán, bất động sản hay vàng, chatbot ChatGPT đã so sánh việc đầu tư trên 4 khía cạnh rủi ro, lợi nhuận, thời gian đầu tư, kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.

Có thể thấy, ChatGPT sẽ đưa ra thông tin so sánh để người dùng có lựa chọn riêng của bản thân.

Nguyên văn câu trả lời như sau:

“Việc đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và kiến thức đầu tư của mỗi người. Dưới đây là một số điểm để bạn tham khảo:

1. Rủi ro: Tất cả các loại đầu tư đều có mức độ rủi ro khác nhau. Đầu tư vào vàng và bất động sản thường có mức độ rủi ro thấp hơn so với chứng khoán. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản có mức độ rủi ro cao hơn trong việc vận hành, quản lý và bảo trì.

2. Lợi nhuận: Các loại đầu tư đều có tiềm năng sinh lời khác nhau. Vàng có xu hướng tăng giá trong tình trạng không ổn định của kinh tế và chính trị, chứng khoán có tiềm năng sinh lời cao nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ cao, bất động sản có tiềm năng tăng giá lớn trong dài hạn nhưng cũng cần phải đầu tư một số tiền lớn ban đầu.

3. Thời gian đầu tư: Thời gian đầu tư vào các loại tài sản cũng khác nhau. Vàng và chứng khoán thường là những loại đầu tư ngắn hạn, trong khi bất động sản là đầu tư dài hạn.

4 Kiến thức và kinh nghiệm đầu tư: Để đầu tư hiệu quả, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Nếu bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản, bạn có thể gặp phải rủi ro lớn.

Tóm lại, việc đầu tư vào vàng, chứng khoán hay bất động sản phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào loại hình đầu tư nào, nên tìm hiểu kỹ về thị trường và sản phẩm đầu tư, cũng như có sự tư vấn từ các chuyên gia tài chính và đầu tư”.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 30/11/2022, ChatGPT (sản phẩm được đầu tư hàng tỷ USD của Open AI) đã làm chấn động giới công nghệ, khi nhanh chóng đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1/2023. Theo báo cáo của công ty phân tích Similar Web, mỗi ngày có khoảng 13 triệu người truy cập sử dụng ChatGPT, nhiều gấp đôi so với tháng 12.

Theo tờ US Today, ChatGPT (tên đầy đủ là: Chat Generative Pre-traing Transfromer) là một chương trình máy tính miễn phí. Chúng sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và phản hồi lại bằng ngôn ngữ tự nhiên, giống như con người.

ChatGPT có thể trả lời những câu hỏi, viết các câu văn và giao tiếp với bạn. Công cụ này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người. Theo CNBC, ChatGPT được cho là có thể “trả lời câu hỏi như người thật”, trình bày ý tứ một cách logic, có chiều sâu và cực kỳ trôi chảy cho các câu hỏi phức tạp.

Anh Tuấn
Nhịp sống thị trường